Ngày 19/6, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An phối hợp cùng Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền tổ chức Hội thi “Lúa sạch, gạo thơm, cơm ngon” với mong muốn tìm ra và nhân rộng những mô hình sản xuất lúa, gạo đạt hiệu quả cao, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu gạo Việt Nam.

Đây là chương trình trong khuôn khổ Lễ hội lúa gạo và triển lãm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại tỉnh Long An năm 2018.

Đối tượng tham gia dự thi gồm các tổ chức và cá nhân sản xuất, kinh doanh lúa gạo tại Việt Nam đáp ứng một trong các tiêu chí như: Có vùng nguyên liệu, cơ sở sản xuất đóng gói được cấp phép; có sản phẩm gạo an toàn đang lưu thông trên thị trường; được cấp chứng nhận sản phẩm gạo an toàn VietGAP, Global GAP, Organic; có quy trình sản xuất lúa bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Ban tổ chức sẽ chọn lựa tối đa 20 đơn vị thoả mãn các tiêu chí vào vòng chung kết và trình bày sản phẩm dự thi trước Hội đồng Ban giám khảo là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nông nghiệp.

Ban giám khảo chấm điểm cảm quan các sản phẩm gạo dự thi

Ngoài việc chấm điểm cách trình bày về thông tin sản phẩm, hướng dẫn sử dụng cũng như sự khác biệt của sản phẩm, Ban giám khảo sẽ đánh giá cảm quan qua việc dùng thử sản phẩm để chọn ra những sản phẩm, những giải pháp ưu việt nhất.

Kết quả gạo an toàn SA KÊ VD20 EXPORT của Thuận Thiên Fresh và Cơ sở gạo sinh học Tháp Mười đạt giải Vàng chung cuộc. Sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng thơm ngon và đặc biệt an toàn cho sức khoẻ.

Sản phẩm gạo an SA KÊ được sản xuất theo quy trình an toàn, hạn chế tối đa sử dụng hoá chất nên không lưu tồn dư lượng hoá chất, kim loại nặng, vi sinh và đặc biệt giữ được hương vị rất tự nhiên.

  

0 Bình luận

Gửi ý kiến của bạn cho chúng tôi




popup

Số lượng:

Tổng tiền: